Chuyển tới nội dung

Tôn Nhựa ASA/PVC – Vật Liệu Xây Dựng Chất Lượng Và Thẩm Mỹ

Tôn Nhựa ASA/PVC - Vật Liệu Xây Dựng Chất Lượng Và Thẩm Mỹ

Tôn nhựa ASA PVC là một trong những loại vật liệu xây dựng được đánh giá rất cao những năm gần đây. Được sản xuất từ hai thành phần chính là ASA và PVC, sản phẩm có nhiều đặc tính vượt trội so, đặc biệt là trong việc chống chịu thời tiết và tia UV. Vậy cụ thể thì tấm lợp này có những điểm nổi bật ra sao? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm câu trả lời ngay bây giờ!

ASA và PVC là gì?

ASA (Acrylonitrile Styrene Acrylate) và PVC (Polyvinyl Chloride) là hai thành phần chính được sử dụng trong sản xuất tấm lợp nhựa. ASA chính là lớp phủ màu trên bề mặt sản phẩm. Đây là một loại nhựa tổng hợp được sản xuất bằng cách phối trộn các thành phần nhựa khác nhau, bao gồm acrylonitrile, styrene và acrylate. Trong khi đó, PVC là một loại nhựa dẻo, đàn hồi và có khả năng chống chịu tia UV và thời tiết tốt.

Nguyên Liệu Sản Xuất Tôn Nhựa PVC
Nguyên Liệu Sản Xuất Tôn Nhựa PVC

Cả hai thành phần đều có những đặc tính và ưu điểm riêng. Về mặt đặc tính, ASA có độ cứng và độ bền màu tốt. Cùng với đó là có thể chống tia UV và khả năng chịu được nhiệt độ cao. PVC có tính linh hoạt và đàn hồi cao, chống ăn mòn và khả năng chống chịu tia UV.

Tuy nhiên, sự kết hợp của hai thành phần này trong tôn nhựa ASA/PVC đã mang lại những lợi ích đáng kể cho sản phẩm. Từ đó giúp tấm nhựa lợp mái có độ bền và độ bền màu tốt. Tiếp đó là chống ăn mòn, chống chịu thời tiết và tia UV tốt hơn so với các vật liệu khác. Ví dụ như kim loại hay ngói truyền thống.

Tại sao sử dụng ASA và PVC trong tôn nhựa?

Sự kết hợp của ASA và PVC trong tấm lợp là một sự lựa chọn thông minh vì cả hai thành phần đều có những đặc tính vượt trội. ASA có khả năng chịu được tác động mạnh, chống chịu thời tiết, tia UV và độ bền màu cao. Trong khi đó, PVC có tính linh hoạt và đàn hồi tốt, khả năng chống ăn mòn và chịu được tác động mạnh. Cùng xem những lợi ích đáng kể của sản phẩm. 

Tấm Lợp PVC ASA
  • Chống cháy, tôn nhựa ASA/PVC được xếp vào nhóm B1, đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn cháy nổ. 
  • Thẩm mỹ, tấm lợp nhựa PVC có độ bóng cao, màu sắc đa dạng và độ bền màu tốt. 
  • Về mặt kỹ thuật, tấm nhựa lợp mái có khả năng chống thấm nước. Cùng với đó là cách điện, cách nhiệt, cách âm, chống ăn mòn và chịu được tác động mạnh.
  • Độ an toàn: Nhìn chung 2 thành phần này hay các yếu tố khác tạo nên tấm lợp nhựa đều không chứa độc hại. Tiếp đến là quá trình sản xuất cũng không thải ra chất gây hại môi trường. Chưa kể sản phẩm này còn có thể tái chế. Vì vậy có thể thấy tôn nhựa không chỉ an toàn cho sức khỏe mà con thân thiện với môi trường.

Tóm lại, việc sử dụng ASA và PVC giúp sản phẩm đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau về mặt an toàn, thẩm mỹ và kỹ thuật. 

Tính năng tôn nhựa ASA/PVC

Có thể thấy tấm lợp nhựa được sử dụng rộng rãi trong xây dựng một phần lớn nhờ vào tính năng và đặc tính của ASA và PVC. Cả hai thành phần này đều có những tính năng đặc biệt và ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất của sản phẩm. Hãy cùng đi chi tiết hơn về những ưu điểm mà tấm lợp nhựa này mang lại:

Khả năng chống chịu thời tiết và tia UV

Sản phẩm có khả năng chống chịu thời tiết và tia UV tốt,. Nhờ vậy có thể giữ được màu sắc và bề mặt sáng bóng trong suốt thời gian dài. Tuy nhiên, ASA có khả năng chống chịu tia UV tốt hơn so với PVC. Đó là lý do vì sao lợp phủ màu này là lớp trên cùng của sản phẩm. Mục đích giúp tránh được những tác động tiêu cực từ ánh nắng mặt trời.

Dây Chuyền Sản Xuất Tôn Nhựa ASA PVC
Dây Chuyền Sản Xuất Tôn Nhựa ASA PVC

Chống ăn mòn, rỉ sét

Cả ASA và PVC đều có khả năng chống ăn mòn và hao mòn tốt. lại kết hợp cùng bột đá và các chất phụ gia. Nhờ đó giúp tôn nhựa tránh được sự phá hủy và xuống cấp do tác động của môi trường. Dù là thời tiết khắc nghiệt hay môi trường hóa chất, muối biển đều đảm bảo độ bền tốt hơn tấm lợp truyền thống.

Độ bền và độ bền màu

Với đặc điểm này giúp tấm nhựa lợp mái tránh được sự xuống cấp và giữ được vẻ đẹp theo thời gian dài. Nhất là khi ASA có độ bền và độ bền màu tốt hơn so với PVC. Do đó mới có lớp phủ màu trên cùng của sản phẩm chính là ASA. Từ đó đảm bảo tính thẩm mỹ trước nhiều tác động từ môi trường.

Sự khác biệt giữa tôn nhựa ASA/PVC và tấm lợp khác

Thực tế nhiều người vẫn còn băn khoăn về sự khác biệt giữa tôn nhựa và các loại tôn khác. 

Có thể thấy rằng mỗi tấm lợp mái đều có các ưu điểm riêng. Tấm lợp kim loại với giá thành rẻ và dễ mua hàng. Trong khi đó, tôn nhựa ASA/PVC có khả năng chống chịu thời tiết và tia UV tốt hơn so với tôn kim loại. Ngoài ra, tấm lợp nhựa này cũng nhẹ hơn và dễ dàng lắp đặt hơn.

Với yêu cầu ngày càng cao về chất lượng môi trường sống, tôn nhựa thể hiện sự ưu việt của mình. Nhờ đó mang đến không gian an toàn, thoải mái, yên tĩnh với độ bền cao. Chưa kể còn đảm bảo tính thẩm mỹ theo thời gian sử dụng. 

Vận Chuyển Tôn Nhựa ASA PVC
Vận Chuyển Tôn Nhựa ASA PVC

Kết luận 

Trên đây là những thông tin cơ bản về tôn nhựa và những ưu điểm của việc sử dụng hai thành phần ASA và PVC trong sản xuất. Nếu bạn đang tìm kiếm một vật liệu xây dựng đáng tin cậy và bền vững, tôn nhựa ASA/PVC chắc chắn là một trong những lựa chọn tốt nhất. Hãy liên hệ Mr. Lê 0963 310 212 (Zalo) để được Tôn Thành Công tư vấn cụ thể và đưa ra mức báo giá lợp lý!